แนะนำ!! 12 เกมที่น่าเล่น ปี 2020

แนะนำ 12 เกมที่น่าเล่น ปี 2020 รู้สึกกันไหมคะว่ากระแสเกมออนไลน์ในไทยดูเงียบเหงากันมาตั้งแต่ต้นปี แต่ถ้ามองในแง่ดีค่ายเกมนั้นอาจจะกำลังวางกลยุทธ์เพื่อลุยตลาดเกมในปีนี้ก็เป็นได้ ด้านเกมเมอร์ในระหว่างนี้คงต้องมองหาเกมอื่นเล่นฆ่าเวลาไปก่อน ส่วนใครที่รอไม่ไหวและอยากจะเล่นแล้ว วันนี้เราก็ได้รวบรวมรายชื่อเกม MMORPG ประจำปี 2020 ทั้งเกมออนไลน์ที่เข้ามาเปิดให้บริการในไทยรวมถึงเกม MMO จากต่างประเทศที่ถูกจับตามอง มาให้ทุกคนได้ลองทดสอบฝีมือกันดูก่อน จะมีเกมอะไรน่าสนใจกันบ้างไปชมกันเลยค่ะ

1. Crowfall

เปิดทดสอบไปแล้วหลายรอบอีกทั้งมีการปรับสมดุลของระบบเกมอย่างต่อเนื่องสำหรับ Crowfall เกมออนไลน์ฟอร์มแรงที่ได้แรงบันดาลใจจากซีรีส์ดัง Game of Thrones ผสมผสานองค์ประกอบของเกมวางกลยุทธ์แบบ Realtime จุดเด่นของเกมนอกจากการเดินทางออกผจญภัยในดินแดนอันกว้างใหญ่แล้ว เป้าหมายหลักของผู้เล่นต้องพิสูจน์ฝีมือยกระดับความแข็งแกร่งของตัวละครเพื่อชัยชนะและความยิ่งใหญ่

2. Destiny’s Sword

Destiny’s Sword เป็นเกมแนว MMORPG ผสมผสานองค์ประกอบของเกมวางกลยุทธ์ โฟกัสการต่อสู้ PVP แบบทีม squad เน้นความร่วมมือและการสื่อสารระหว่างผู้เล่นคนอื่น ๆ เพื่อบรรลุเป้าหมายให้สำเร็จ โดยผู้พัฒนาสัญญาว่าการสร้างรายได้ภายในเกมตั้งอยู่บนความยุติธรรมเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อระบบเกมจนเกิดปัญหาเรื่อง pay-to-win หรือ lootboxes ส่วนจะโมเดลธุรกิจแบบใดต้องติดตาม

3. Icarus Online

เกมออนไลน์เก็บเวลที่เคยเป็นกระแสโด่งดังอย่างมากในหลายปีก่อน จนตอนนี้มีการพัฒนาเป็นเกมมือถือ ทว่าเกมเมอร์บ้านเราหลายคนยังไม่เคยได้สัมผัสสำหรับ Icarus Online เกมแนว MMORPG ฟอร์มยักษ์จาก Wemade ที่จะพาผู้เล่นทะยานผจญภัยสู่ฟากฟ้าในบรรยากาศของโลกสุดแฟนตาซี ด้วยระบบจับสัตว์เลี้ยงมากกว่าร้อยชนิด ฝึกฝนเป็นพาหนะคู่ใจออกท่องโลกอันกว้างใหญ่

4. Genshin Impact

Genshin Impact เป็นเกมแนว action-RPG เปิดโลกกว้างแบบ open-world นำเสนอเรื่องราวการผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์แห่ง Teyvat กับความลับซ่อนอยู่รอการสำรวจพร้อมสหายคู่ใจร่วมทางที่สามารถสลับเปลี่ยนได้ระหว่าง 4 ตัวละครที่สามารถควบคุมธาตุทั้ง 7 เป็นทักษะในการต่อสู้อัดแน่นไปด้วยฉากแอคชั่นสุดมันส์ ซึ่งการทดสอบครั้งล่าสุดรองรับเสียงพากษ์ภาษาอังกฤษและบรรยายไทยอีกด้วย

5. Blue Protocol

Blue Protocol อีกหนึ่งเกมอนิเมะ action MMORPG ที่ได้รับการคาดหวังอย่างมากหลังจากเผยโฉมสู่สายตาชาวโลกเมื่อปีก่อน เบื้องต้นมีการเปิดทดสอบไปแล้วในประเทศญี่ปุ่น ในขณะที่แฟน ๆ ทั่วโลกเริ่มมีหวังขึ้นมาบ้างเมื่อ Bandai Namco ได้เปิดรับสมัครพนักงานที่มีประสบการณ์และทักษะการแปลภาษาอังกฤษ คาดการณ์ว่าเป็นแผนรองรับการเปิดตัวเกมในเวอร์ชั่น (Global) สำหรับตลาดในต่างประเทศ

6. Ragnarok Online

Ragnarok Online เกมแนว MMORPG สุดคลาสสิกที่สร้างความประทับใจมานานเกือบ 2 ทศวรรษ จนถึงวันนี้กลับบ้านคืนสู่อ้อมแขนเจ้าของลิขสิทธิ์ Gravity เป็นผู้ให้บริการรายใหม่ในประเทศไทย พร้อมสลัดภาพความคลาสสิกนำผู้เล่นสัมผัสประสบการณ์และบรรยากาศใหม่ ๆ

7. Astellia Online

Astellia เป็นเกมแนว MMORPG แฟนตาซีผจญภัยในโลกเทพนิยาย พัฒนาโดยสตูดิโอ Studio 8 ดื่มด่ำบรรยากาศความสวยงามของภาพกราฟฟิกจากเทคโนโลยี Unreal Engine 3 น่าเสียดายที่เกมเซิร์ฟเวอร์เกาหลีเพิ่งยุติให้บริการในวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา แต่ความพิเศษของตัวเกมเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษไม่เหมือนเวอร์ชั่นเกาหลีด้วยรูปแบบการให้บริการที่ต่างกัน

8. Ascent : Infinite Realm

A:IR หรือชื่อเต็มว่า Ascent: Infinite Realm เป็นเกมแนว Action MMORPG นิยามใหม่แห่งสงครามกลางเวหา ด้วยรูปแบบการเล่นสุดเร้าใจ พร้อมระบบที่มีรองรับผู้เล่นทุกรูปแบบ อาทิเช่น Sky War: สงครามกลางเวหา 360 องศา อย่างเต็มรูปแบบในการต่อสู้ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมการบินด้วยปีกและพาหนะ Airship Wingsuit และสัตว์ขี่ ไปพร้อมกับการจู่โจมด้วยการใช้สกิลได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้เล่นสนุกกับการเล่นเกมทั้งภาคพื้นดินและกลางอากาศ โดยเรือเหาะสามารถติดตั้งอาวุธเพื่อใช้ต่อสู้ หรือใช้เพื่อเป็นยานขนส่งลำเลียงคน อุปกรณ์หรือเพื่อการสำรวจและค้าขาย

9. Ashes of Creation

Ashes of Creation อีกหนึ่งผลงานเกมสุดคาดหวังจากอดีตทีมพัฒนาเกมชื่อดัง EverQuest และ XCOM นำผู้เล่นเข้าสู่โลกใหม่ของเกมแนว MMORPG ที่มีแกนหลักของเกมเรียกว่า Nodes คอยบันทึกภารกิจและประสบการณ์ของตัวละคร นอกจากนี้ผู้พัฒนายังได้เปิดตัวแพทช์ Apocalypse เกาะกระแสเกม Battle Royale ผสมผสานระบบเกมพื้นฐาน ค้นหาทรัพยากร ปลดล็อคทักษะพิเศษ เข้าร่วมต่อสู้เพื่อเฟ้นหาผู้แข็งแกร่งเพียงหนึ่งเดียว

10. Corepunk

Corepunk เกมแนว top-down MMORPG ผลงานการพัฒนาของ Artificial Core เปิดตัวครั้งแรกในเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา ตัวเกมถูกจับตามองอย่างมากเพราะมีองค์ประกอบหลายส่วนคล้ายเกมดังอย่าง Diablo, Ultima Online และ Cyberpunk รองรับการเล่นทั้งแบบ PVE และ PVP ภาพรวมขับเคลื่อนด้วยระบบเศรษฐกิจทั้งการคราฟต์ไอเทม แลกเปลี่ยน รวมถึงการออกปล้นทรัพยากรของคนอื่น ๆ เพลิดเพลินกับโลกที่ไร้รอยต่อในดินแดนที่มีสภาพแวดล้อมแตกต่างกัน

11. New World

New World เป็นผลงานเกมชิ้นล่าสุดของ Amazon Studios ที่ต้องการนำเสนอการเล่นออนไลน์ในรูปแบบเกมแนว MMORPG ออกแบบและพัฒนาด้วยเทคโนโลยี Lumberyard ฉากหลังของเกมตั้งอยู่ช่วงศตวรรษที่ 17 ในโลกที่ผสมผสานระหว่างเวทมนตร์และเทคโนยุคเก่ากับภัยร้ายที่ซ่อนเร้นอยู่ในเงามืด ตัวเกมได้ทุ่มทุนสร้างมหาศาลจนได้รับความสนใจอย่างมากมีการเปิดตัวใน Game Awards 2019

12. Population Zero

Population Zero เกมไซไฟ survival MMO วางแผนเปิดให้บริการในปี 2019 แต่เลื่อนออกไปก่อน โดยตัวเกมค่อนข้างน่าสนใจตรงที่มีองค์ประกอบคล้ายเกม Firefall เนื้อเรื่องตั้งอยู่ในโลกอนาคตอันใกล้ ผู้เล่นได้รับมอบหมายภารกิจบนดาวเคราะห์นามว่า Kepler ออกสำรวจ ค้นหา และเก็บเกี่ยวทรัพยากรเพื่อความอยู่รอด รวมถึงสร้างพันธมิตรและต่อสู้กับศัตรูนับร้อยคน นอกจากนี้ตัวเกมพัฒนาด้วยเทคโนโลยี Unity3D ออกแบบภาพกราฟฟิกสไตล์การ์ตูนมีความคมชัดสวยงาม

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับการ แนะนำ 12 เกมที่น่าเล่น ปี 2020 เกมทั้งหมดที่ทางเราได้รวบรวมมาให้ทุกคนได้ชมกัน หวังว่าคงพอจะช่วยให้คอเกมหายเบื่อระหว่างรอเกมใหม่ ๆ ออกมากันได้บ้างนะคะ บอกเลยว่าแต่ละเกมนั้นเรื่องกราฟฟิกไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียวค่ะ

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม ได้ที่เว็บไซต์ของเรา khao-game , สนับสนุนโดย : gameyodhit