ธุรกิจความสวยความงาม ที่น่าลงทุน

ธุรกิจความสวยความงาม ที่น่าลงทุน แม้ว่าเศรษฐกิจโลก จะได้รับผลกระทบจากสิ่งต่าง ๆ ตลอดเวลา แต่ถึงอย่างนั้นมนุษย์เราก็ยังดิ้นรน ที่จะมีธุรกิจเป็นของตัวเองอย่างต่อเนื่อง แบบไม่ให้ความสำคัญกับกระแสเศรษฐกิจที่มันผันผวนด้วยซ้ำ แต่การจะสร้างธุรกิจ หรือลงทุนทำอะไรสักอย่างแบบจริงจัง

เราต้องมี แนวทางการวางแผนลงทุน และหาข้อมูลให้ครบด้วย ว่าธุรกิจไหนมันน่าลงทุน หรืออะไรกำลังอยู่ในความสนใจ ตลอดจนไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน คนก็ไม่เคยเบื่อกับมัน ซึ่งธุรกิจที่เราอยากจะนำเสนอ คือธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงาม พร้อมแล้วไปดูกันดีกว่า ว่ามีธุรกิจไหนเกี่ยวกับความสวยความงาม ที่น่าลงทุนบ้าง

5 ธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงาม ที่น่าลงทุน ในปี 2021

นวดหน้า SPA

1. นวดหน้า SPA

ธุรกิจแรกที่เรามองว่าน่าลงทุน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีก็ไม่มีเอ้าท์แน่นอน นั่นก็คือธุรกิจเกี่ยวกับการนวดหน้า และการทำ SPA ความจริงเดี๋ยวนี้การดูแลตัวเอง ไม่ได้จำกัดแค่ผู้หญิงแล้ว แต่หนุ่ม ๆ เขาก็ชอบการดูแลตัวเองเช่นกัน ยิ่งเป็นหนุ่มสาวที่ทำงานออฟฟิศ ทำงานไปเครียดไป อยู่กับคอมทั้งวัน อาการปวดคอบ่าไหล่ ก็ถามหาเป็นธรรมดา หากเราลงทุนเปิดร้าน  SPA ดี ๆ สักแห่งให้ได้นึกถึง การได้นอนพอกหน้า มีคนนวดตัวช่วยให้ผ่อนคลาย ก็คงสบายกายไม่น้อย ได้ผ่อนคลายด้วย ได้สวยด้วยดีไปเลย  ฉะนั้น ธุรกิจแรกที่น่าสนใจ จึงเป็นการนวด และ SPA นั่นเอง

ธุรกิจกำจัดขน

2. ธุรกิจกำจัดขน

ขนถือเป็นอวัยวะหนึ่งในร่างกาย ที่ต้องมีกันทุกคน ไม่ว่าหญิงหรือชาย อยู่ที่ใครจะมีมากมีน้อยกว่ากันเท่านั้นเอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วสาว ๆ ที่ต้องการเป๊ะปัง จะไม่ชอบการมีขน เพราะดูแล้วมันรำคาญตา ไม่ว่าจะเป็นขนแขน ขนขา หรือใด ๆ ก็ตาม ดังนั้น ธุรกิจ Laser & Wax  จัดการกับขนรักแร้ ขนแขน ขนขา  กวาดให้เรียบทุกรูขุมขนเอาให้เนียนกริบไม่ระคายมือ จึงเป็นธุรกิจที่น่าลงทุนมาก ๆ เพราะไม่ว่าจะเปิดที่ไหน ก็เห็นคนเต็มร้านแน่นไปหมด นั่นแสดงว่ามันได้รับความนิยมอย่างมาก และน่าจะทำเงินได้ดีพอสมควรทีเดียว

เล็บสวยสั่งได้

3. เล็บสวยสั่งได้

เมื่อพูดถึงธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงามของสาว ๆ จะขาดร้านทำเล็บไปไม่ได้เด็ดขาด ที่สำคัญเดี๋ยวนี้ไม่ใช่แค่สาว ๆ เท่านั้นนะที่ทำเล็บ แต่หนุ่ม ๆ ที่เทรนด์แฟชั่นจัด ๆ หน่อย ๆ เขาก็นิยมทำเล็บกันเช่นกัน โดยหากคิดจะทำ ก็เอาให้ครบวงจนไปเลย ทั้งเล็บมือ เล็บเท้า จะต่อเล็บ เพ้นท์เล็บ สปามือมีบริการทุกอย่าง   แต่งตัวสวย ๆ บางครั้งการจับมือที แล้วเจอมือกร้าน ๆ เล็บดำ ๆ ก็ไม่มีใครโอหรอก แม้แต่ตัวเอาเองบางครั้งยังไม่โอเคเลย ฉะนั้น การมีร้านเกี่ยวกับเล็บที่ครบวงจร จึงเป็นธุรกิจที่น่าลงทุนมาก ๆ ในนาทีนี้

เครื่องสำอาง แบบครบวงจร

4. เครื่องสำอาง แบบครบวงจร

ธุรกิจนี้อาจจะเป็นสิ่งที่ต้องใช้ทุนในการเปิดมากพอสมควร แต่ส่วนใหญ่เมื่อเปิด ก็จะให้ผลตอบแทนที่ดีกับผู้ลงทุนเสมอ คนเราไม่มีใครอยากให้ตัวเองดูไม่ดี หรือดูโทรมหรอก แล้วหนทางที่จะช่วยให้เราดูดีอยู่เสมอ ก็คือการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอาง จากการสำรวจพบว่าสาว ๆ ซื้อเครื่องสำอางกับทุกเดือน บางคนซื้อแบบวันเว้นวันด้วยซ้ำ โดยอาจจะต้องเลือก product ที่น่าสนใจ หรือแบรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมในตลาดมาเป็นตัวล่อลูกค้าด้วย การเปิดร้านที่มีทุกอย่างครบ แบบลูกค้าไม่ต้องเดินทางไปหลายที่เพื่อซื้อ จะช่วยสร้างรายได้ และเรียกลูกค้าได้ดีมากกว่าเดิมแน่นอน

Make Up Look

5. Make Up Look

อีกธุรกิจที่น่าสนใจมาก ๆ และยังมีคนทำไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ก็คือ Make Up Look ที่เสกทุกอย่างได้ดังใจในที่เดียวเท่านั้น ผู้หญิงเราถ้าหน้าไม่พร้อมนี่ ก็จะหมดความมั่นใจ เพราะทุกคนล้วนอยากจะหน้าสวย ๆ ไปงานหรู ๆ ก็ให้เคาน์เตอร์เครื่องสำอางแต่งให้ แต่ถ้าอยากหน้าสวยทุกวัน ธุรกิจรับสอนแต่งหน้า เอาให้สวยกันทั้งชีวิตเลยทีนี้ ไม่ต้องไปง้อเคาน์เตอร์แต่งให้อีกต่อไป  อาจจะเปิดเป็นคอร์ส Online ก็ได้ หรือจะเรียนสดก็ดี  ถ้ามีบริการ Update trend การแต่งหน้าแต่งตัวใหม่ ๆ ให้ทุก season  รับรองคนเข้าเรียนเพียบ

นี่แหละ ธุรกิจความสวยความงาม ที่น่าลงทุน หากใครกำลังมองหาธุรกิจรูปแบบใหม่ ๆ ที่เปิดยังไงก็ไม่มีเอ้าท์แน่นอน ต้องเลือกธุรกิจเกี่ยวกับความสวยงามเหล่านี้เท่านั้นค่ะ บทความหารายได้เพิ่มเติมในยุคโควิด เทรดหุ้นแอพไหน ดีที่สุด